Lượt xem: 152
Long Phú đưa nghị quyết số 33 vào cuộc sống
05/05/2019
Thực hiện Nghị quyết số 33 –NQ/TW, ngày 09 tháng 06 năm 2014 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về : “ Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”, huyện Long Phú đã xây dựng Chương trình hành động và kế hoạch triển khai thực hiện. Trong quá trình triển khai có gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.
Chú thích ảnh: Liên hoan thông tin lưu động
Đến nay, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được đầu tư và phát triển, số người tham gia tập luyện thể dục, thể thao tăng lên hàng năm (tăng 1,67%/năm), hiện, số người luyện tập TDTT thường xuên trên địa bàn huyện đạt 24,3%, ( đạt 100% kế hoạch) số gia đình thể thao đạt gần 9%. 100% trường học đảm bảo việc thực hiện giáo dục thể chất. Huyện tập trung xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trên các lĩnh vực đời sống – xã hội. Hiện Long Phú có gần 25.000/28.153 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 88,73%, có 07/11 xã, thị trấn có nhà văn hóa và 39/61 ấp có nhà sinh hoạt cộng đồng.
Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Long Phú Nguyễn Hồng Phượng đánh giá cao những kết quả huyện đạt được. Đồng thời yêu cầu huyện tiếp tục duy trì, triển khai thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Huyện cần phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu, nhất là trong tổ chức việc cưới, việc tang. Dành sự đầu tư cho văn hóa tương xứng với phát triển kinh tế. Khắc phục những yếu kém còn tồn tại trong công tác quản lý Nhà nước về hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa gắn với việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Hàng năm, huyện có kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Trung ương, tỉnh và sơ kết, tổng kết, nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, hạn chế trong xây dựng và phát triển văn hóa, con người Long Phú nói riêng.
Tin, ảnh: Sóc Ca.